1. Bảo hành.

Thời gian bảo hành cho các sản phẩm của Newtek là 12 tháng, với các sản phẩm kệ kho là 3 năm. Để biết thêm thông tin về bảo hành, vui lòng liên hệ  dịch vụ chăm sóc khách hàng. Số điện thoại được ghi trên Biên lai

2. Điều kiện bảo hành:

Newtek chỉ cung cấp dịch vụ bảo hành nếu quý khách vẫn còn giữ hóa đơn gốc và thời gian bảo hành được tính từ ngày quý khách nhận được sản phẩm.

Newtek quyết định việc bảo hành bằng cách sửa chữa, thay thế, hoặc hoàn trả sản phẩm.

3. Quy trình bảo hành:

Newtel kiểm tra các sản phẩm để xác định trường hợp được áp dụng dịch vụ bảo hành. Newtek sửa chữa sản phẩm bị lỗi, thay thế bằng một sản phẩm tương tự/tương đương hoặc hoàn lại tiền cho quý khách. Nếu sản phẩm không còn được bày bán, Newtek sẽ đề xuất một sản phẩm thay thế phù hợp. Khi sản phẩm được bảo hành, Newtek chịu trách nhiệm về chi phí sửa chữa, thay thế các bộ phận, vận chuyển hàng hoá trả lại cho khách hàng. Bất kỳ bộ phận nào bị thay thế hoặc loại bỏ trong quá trình sửa chữa sẽ thuộc quyền sở hữu của Newtek.

4. Phạm vi bảo hành:

Bảo hành Newtek chỉ được áp dụng với sản phẩm bị hư hỏng do lỗi của nhà sản xuất hoặc lỗi nguyên vật liệu. Bảo hành không áp dụng cho bất kỳ thiệt hại nào gây ra sau khi khách mua hàng, hoặc các hư hỏng khác do sử dụng không cẩn thận, bảo quản không đúng hướng dẫn, tải trọng quá mức, vệ sinh sản phẩm bằng các vật liệu hoặc phương pháp không đúng cách (ví dụ:  Chầy xước, sử dụng hóa chất để nơi ẩm ướt, xếp hàng quá tải trọng…..). Bảo hành cũng không áp dụng cho các hao mòn thông thường, các vết cắt, vết xước, han dỉ do chầy xước, thiệt hại do va chạm hoặc tai nạn gây ra.